2016/8/23/ewebvietnam-hcm-CONG-TY-TNHH-MTV-CAN-DIEN-TU-TAN-PHAT-201682311044.png2016/8/23/ewebvietnam-hcm-CONG-TY-TNHH-MTV-CAN-DIEN-TU-TAN-PHAT-201682311023.jpg

Cách sử dụng cân sàn điện tử hiệu quả

Cân sàn là một thiết bị đo lường được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất, công nghiệp trên toàn thế giới

Cach-su-dung-can-san-dien-tu-hieu-qua

Cách sử dụng cân sàn điện tử hiệu quả

 

 Cân sàn là một thiết bị đo lường được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất, công nghiệp trên toàn thế giới. Cân sàn điện tử được thiết kế với một hệ thống thiết bị đủ sức cân đo những vật có khối lượng đến đến hàng chục tấn. Trong thực tế, hầu hết các loại cân sàn hiện nay đều được thiết kế với hệ thống máy tính có khả năng tính toán và đưa ra số liệu chính xác sau khi việc cân đo được hoàn tất. Bên cạnh đó, mỗi hệ thống cân sàn đều được thiết kế với màn hình LCD lớn có khả năng hiển thị những thông số là kết quả của hoạt động đo lường.

Kích thước và mức cân

Cân sàn điện tử

Cân sàn được sản xuất với nhiều kích thước và công suất phong phú

Để đáp ứng được phong phú hơn các nhu cầu sử dụng cân sàn điện tử, các nhà sản xuất đã cho ra thị trường nhiều loại với kích thước và năng suất khác nhau.

Về kích thước, các loại kích thước phổ biến gồm: 1m x 1m; 1,2m x 1,2m; 1,5m x 1,5m; 2m x 2m…

Các mức cân từ 1 tấn đến 20 tấn (các mức phổ biến: 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn…)

Sử dụng cân sàn điện tử hiệu quả

Vị trí đặt cân: Phần lớn các cân sàn điện tử đều được sử dụng để cân những vật nặng có trọng tải lên tới đơn vị tấn, do đó, cân sàn cần phải được đặt ở những vị trí nền cứng chắc và bằng phẳng, đủ rộng rãi. Tuyệt đối không đặt cân sàn tại những vùng đất mềm có thể lún, những vùng gồ ghề hay dốc… để tránh ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

  • Môi trường đặt cân: không nên đặt cân trong những môi trường quá nóng (nhiệt độ thích hợp là từ 25 – 35oC), hoặc môi trường có độ ẩm lớn (độ ẩm phù hợp là từ 40 – 55%) vì chúng sẽ làm giảm tuổi thọ của cân và ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả. Thêm vào đó, những môi trường quá nhiều bụi hoặc cân phải trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng, mưa, gió… cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của cân sàn điện tử.
  • Khi sử dụng cân: Không sử dụng cân để cân những vật có khối lượng lớn hơn mức cân cho phép, khi đặt vật lên mặt cân nên đặt từ từ, không thả từ một độ cao để tránh làm phần cảm biến tải trọng trong cân bị giãn đột ngột và dẫn tới hỏng cân.
  • Cần đảm bảo cho phần dây nối đưa tín hiệu từ cân ra màn hiển thị phải được bảo quản trong ống cứng, tránh bị xe hay các vật nặng chèn qua gây đứt, hỏng. Khi sử dụng cân cũng cần lưu ý đến việc đảm bảo năng lượng hoạt động. Hết pin, pin yếu sẽ dẫn tới cân không chính xác,màn hình hiển thị nhấp nháy, khó theo dõi.
  • Vệ sinh và bảo quản: khi không sử dụng cân, tuyệt đối không đặt bất cứ vật gì lên cân khiến cân phải chịu sức nặng liên tục. Cần lưu ý đến việc vệ sinh mặt cân sau khi cân. Đối với các loại cân sàn để chìm, cần đảm bảo cân không bị ẩm, không ngập nước… Mọi hoạt động lau chùi, vệ sinh cần phải được tiến hành sau khi đã ngắt nguồn và tắt thiết bị cân.

 

Cân sàn được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động sản xuất công nghiệp hay kinh doanh mặt hàng nặng, kích thước lớn do đó giá thành của cân không hề nhỏ. Việc lưu ý để sử dụng cân đúng cách sẽ đảm bảo tuổi thọ lâu bền và tính chính xác của cân, mang lại hiệu quả kinh tế cho các doanh nghiệp. 

Tags
Tin tức khác Dịch vụ sửa chữa cân điện tử tại Tấn Phát Trong nhiều năm qua, Công ty Cân điện tử Tấn Phát là địa chỉ sửa chữa cân điện tử tin cậy của các khách hàng
Chi tiết...
Mua cân điện tử ở đâu rẻ Cân điện tử là thiết bị thiết yếu trong đời sống và sản xuất, giúp việc đo lường chính xác, nhanh chóng.
Chi tiết...
Cách chọn mua cân treo điện tử tốt Cân treo là một thiết bị cân vô cùng đặc biệt so với các loại cân bàn
Chi tiết...
Đưa súng AK-47 đầy đạn cho khỉ: Điều bất ngờ đã xảy ra! Một nhóm lính châu Phi đang rất hào hứng vui cười cùng với chú khỉ, một anh lính bỗng trao khẩu súng AK-47 cho nó và tất cả cùng hứng chịu một cơn mưa đạn 7,62mm.
Chi tiết...
Chi trả gần tỷ đồng để đóng băng cơ thể chờ hồi sinh Muốn đóng băng cơ thể để chờ một ngày nào đó y học tiến bộ có cách giúp con người sống dậy, bạn sẽ phải chi trả số tiền 36.000 USD (gần 800 triệu đồng).
Chi tiết...
Trận mưa ở Sài Gòn chiều 26/9 lớn nhất 40 năm qua Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết với lượng mưa trên 200 mm, trận mưa chiều 26/9 lập kỷ lục số liệu của Đài từ ngày thành lập năm 1976 đến nay.
Chi tiết...
TP.HCM chi 405 tỉ xóa điểm kẹt xe Ngã sáu Gò Vấp Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160907/tphcm-chi-405-ti-xoa-diem-ket-xe-nga-sau-go-vap/1167430.html
Chi tiết...
Rút ngắn rào chắn để khắc phục kẹt xe tại ngã sáu Gò Vấp - TPHCM Nguồn: http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/rut-ngan-rao-chan-de-khac-phuc-ket-xe-tai-nga-sau-go-vap-tphcm-590723.bld
Chi tiết...

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ TẤN PHÁT

gioi-thieuChuyên cung cấp cân các loại, Cân Phân Tích,Cân Thủy Sản, Cân Tính Tiền, Cân Ô Tô, Cân Xe Tải,Cân gia súc, Cân Thông Dụng, Cân Ngành Vàng, Cân Treo, Cân Bàn, Cân Đếm, Cân Chiết Gas, Cân Gas, Đầu Hiển Thị, Cảm Ứng Lực, Phụ Kiện Cân, Quả Cân

Trang chủ

237/13/16 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp, TPHCM
090 933 0618
028 38311969
lienhe@cangiare.vn
loadding... Đang xử lý...
X